The Harmony of Aspiration

The Harmony of Aspiration แคมเปญที่มุ่งเน้นการครีเอทสเปซ ทั้งสำหรับการใช้ชีวิตและการทำงาน ที่ไม่เพียงสะท้อนความงดงามในแง่ของการออกแบบ แต่ยังส่งเสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Artboard-1-100

โมเดอร์นฟอร์มเปิดตัวแคมเปญใหม่ "The Harmony of Aspiration” ร่วมกับนักออกแบบระดับประเทศ “อู๋” ภฤศธร สกุลไทย Design Director จาก PIA อินทีเรียดีไซน์สตูดิโอชั้นนำ และ “Pomme Chan” หรือ “ปอม” ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพประกอบและนักออกแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ออกแบบผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟผ่านแนวคิด ‘Harmonizing Work and Living’ เพราะเฟอร์นิเจอร์คือชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มให้สเปซดูสมบูรณ์ กับ 2 เฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษ Outdoor Pavilion และ Executive Desk

The Harmony of Aspiration แคมเปญที่มุ่งเน้นการครีเอทสเปซ ทั้งสำหรับการใช้ชีวิตและการทำงาน ที่ไม่เพียงสะท้อนความงดงามในแง่ของการออกแบบ แต่ยังส่งเสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับ Living Space ที่หลายคนมองว่าเป็นแค่พื้นที่การอยู่อาศัย แต่หากมีเฟอร์นิเจอร์ที่ Make Sense สำหรับเราสักชิ้น พื้นที่นั้นจะเป็นจุดศูนย์รวมของคนในบ้าน สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน ส่วนWorking Space แท้จริงแล้วไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ของการทำงานเท่านั้น แต่ยังสามารถแฝงความเป็นตัวเอง เพิ่มเสน่ห์และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น เป็น Centerpiece ของมุมโปรดในพื้นที่ทำงานได้เช่นกัน

Artboard-2-100.jpg

Concept
แรงบันดาลใจในการออกแบบ “Waffle Pavilion” คืออยากให้พาวิลเลียนตัวนี้ เป็นสเปซตรงกลางระหว่างพื้นที่ interior space กับ outdoor space การออกแบบงานชิ้นนี้เลยรู้สึกว่าเราอยากมีโปรดักส์ชิ้นหนึ่งที่เราออกแบบแล้วให้ทุกคนได้ใช้ทั้งภายในและภายนอก นอกจากนี้ยังอยากให้เฟอร์นิเจอร์ตัวนี้สเกลไม่อยากมากจนเกินไป สามารถตั้งได้ทั้ง Indoor และ Outdoor

W245 x D165 x H240 cm.

Artboard-3-100.jpg
Waffle Design
คอนเซ็ปต์  “Waffle Pavilion” มาจากรูปแบบงานสถาปัตยกรรมโครงสร้างที่เรียกว่า WAFFLE ให้ความรู้สึกเบาและผ่อนคลายเมื่อได้ใช้งาน ตั้งใจออกแบบมาคู่กับ shading device ที่เปลี่ยนรูปแบบจากคานแข็งๆ ที่เราคุ้นตา มาเป็นผ้าที่ให้ความรู้สึกพลิ้วไหว กรองแสงได้นิดหน่อย ให้พอมีลำแสงรอดผ่านได้ ทำให้ผลงานชิ้นนี้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเลือกใช้สีขาว เบจ และเขียว ที่ให้ feel รีสอร์ท หรือบ้านตากอากาศ ให้รู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่าง ป่า ภูเขา แล้วก็ทะเล ตอบโจทย์ทุกบริบทของการนำไปใช้

Artboard-4-100.jpg

Artboard-3-copy-3-100.jpgFeature
“Waffle Pavilion” ออกแบบโดยใช้โครงสร้างเหล็กพาวเดอร์โค้ททำสี ด้วยความที่อยากให้ลูกค้าได้วัสดุที่ดีที่สุด ส่วนตัวขาสามารถปรับแต่งได้ไม่ว่าจะนำไปวางบนทราย ดิน หรืออยู่บนพื้นไม้ ในส่วนตัวคานที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Waffle เราเปลี่ยนคานแข็งให้เป็นผ้าพลิ้วๆ ส่วนที่นั่งเป็นแบบ quick dry foam มันจะไม่อุ้มน้ำ นั่งแล้วมันจะ firm หน่อย

Artboard-2-copy-100.jpgConcept
แรงบันดาลใจในการออกแบบ ‘Pomme’s Cone Table ตัวนี้ มาจากความชอบในวัยเด็กที่ชอบทานไอศกรีมแล้วนึกถึงไอศกรีมโคน นึกถึงลูกไอติมกลมๆ ปอมจะชอบโคนมากว่าถ้วย อันนี้ก็เลยเอาเชพกับฟอร์มของตรงนั้น มาเล่นให้มันมีความแบบมีเคิร์ฟมนๆ แล้วก็เหมือนมีวงกลมแทนไอกรีม แล้วเราก็ทำเป็นเหมือนแบบโคนคว่ำ ก็อยากที่จะออกแบบโต๊ะตัวนี้ ให้กับ Executive หญิง ที่จริงๆ แล้วผู้บริหารหญิงเราอ่ะ ทำงานหนักแต่ว่าลึกๆ เราก็มีความอ่อนโยน ซึ่งเราอยากที่จะแสดงมันออกมา แต่ว่าเราไม่ได้อ่อนแออ่ะ ความอ่อนโยนนั้นก็ยังอยู่บนวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน น่าใช้ แล้วจริงๆ ใช้ได้หลายแบบด้วยค่ะ ไม่ใช่เป็นแค่โต๊ะทำงาน แต่ว่าใช้แต่งหน้าก็ได้ ใช้วาดรูป ใช้ sketch ก็ได้หมด

Artboard-3-copy-100.jpg
Design Details
ตัวโต๊ะปอมใช้โทนสีขาวครีมมาเป็นสีหลักในการออกแบบ เพราะว่าไม่อยากชี้นำสีสันอะไรให้ใคร เพราะทุกคนมีสีสันของตัวเองอยู่แล้วในตัวหรือว่าสีที่ชอบของตัวเองอยู่แล้วในตัว เรา prefer ที่จะเป็นแคนวาสให้เค้า แล้วก็ให้เค้าอยากที่จะแต่งเติมสีสันในชีวิตของเค้าเอง แต่ว่าเราก็แอบมีลูกเล่นนิดนึงนะ เราก็จะมีผ้าที่มาบุเอาไว้เป็นลายที่ปอมชอบมากลาย flower party

Artboard-4-copy-3-100.jpg

Feature
Material ที่ใช้ภูมิใจนำเสนอมาก อย่างตัว tray ปอมใช้เป็นผ้า velvet ในการพิมพ์ลาย flower party ให้สัมผัสนุ่ม จริงๆ ที่ตรงถาดปอมตั้งใจว่าทำมาเพื่อวางจิวเวอร์รี่ นาฬิกา มือถือ เวลาที่เรานั่งทำงาน แล้วเราไม่อยากจะใส่พวกนี้ เราก็วางใกล้ๆ ตัว แล้วก็จริงๆ ตรงนั้นก็มีพอร์ทสำหรับ USB ข้อดีคือทำให้ conveniance มาก ชาร์จมือถือได้เต็มแน่นอน ตัวขาโต๊ะวัสดุหุ้มด้วยหนัง ที่เลือกตัวหนังเพราะปอมรู้สึกว่าสัมผัสของหนังมันนุ่มกว่าไม้ แล้วปอมอยากให้มันมีความเฟรนลี่ ดูแล้วมันมีความเรียบโก้เก๋ ลักซ์ชูเบาๆ ปอมชอบที่มี texture แล้วก็เห็นรอยเย็บ ปอมรู้สึกถึง hand finish ตรงท็อปโต๊ะเราใช้เป็น Fenix laminate ซึ่งข้อดีคือกันรอยขีดข่วน แล้วก็สามารถกันรอยนิ้วมือได้ด้วย painpoint เวลาที่ใช้โต๊ะแบบท็อปกระจก บางครั้งเราจะรำคาญรอยนิ้วมือ หรือรอยเลอะต่างๆ พอใช้วัสดุตัวนี้ก็รู้สึกว่าไม่เป็นรอยง่าย ออกแบบมาในขนาดกำลังดี เหมาะกับการใช้

W160 x D80 x H72 cm.

Artboard-4-copy-100.jpg

สำหรับการออกแบบ ปอมคิดว่าด้วยรูปทรงของโต๊ะที่ค่อนข้างเฟรนลี่ สามารถเอาไปใช้เป็นโต๊ะทานข้าว โต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง หรือว่าบางทีบางบ้านที่อยากจะแบ่งโซน 2 พื้นที่ สามารถเอาโต๊ะนี้ไปวางตรงกลางเพื่อแบ่ง area ได้เลย แล้วลองนึกถึงถ้าเราเอาแจกันทรงสูงมาวาง กรอบรูปมาวาง คือมันด้วยเชพของมัน มันกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านที่น่ารัก ไม่ใช่แค่โต๊ะทำงานของผู้บริหารเท่านั้น มันคือ Item ชิ้นนึงในบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนเอาไปใช้ทำประโยชน์ได้มากมาย

Artboard-3-copy-4-100.jpg

เติมเต็มความสุขและสร้างคุณภาพชีวิตทั้งการทำงานและอยู่อาศัย ผ่านการออกแบบที่ผสมผสานทั้งความงาม ฟังก์ชันการใช้งาน และความสะดวกสบายเข้าไว้ด้วยกัน สัมผัส 2 เฟอร์นิเจอร์ชิ้นพิเศษ Outdoor Pavilion ได้ที่โมเดอร์นฟอร์ม สาขาสุขุมวิท 49 และสาขาคริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ และ Executive Desk ได้ที่โมเดอร์นฟอร์ม สาขาสุขุมวิท 49 สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ สาขาศรีนครินทร์ และสาขาราชพฤกษ์ เท่านั้นExplore Products

fengshui-for-work-table

Next Inspired

เปิดตำรา! ดูฮวงจุ้ยห้องทำงานเลือกแบบไหนให้รับทรัพย์?

รับทรัพย์ถ้วนหน้าจากหน้าที่การงาน ด้วยการออกแบบห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ย แต่ต้องปรับเปลี่ยนอย่างไร หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนให้เหมาะสม มาเช็กกันได้เลย

Discover
แชร์