โมเดอร์นฟอร์ม ร่วมงาน GC Circular Living Symposium 2020: Tomorrow Together

พฤษภาคม 2567

News

โมเดอร์นฟอร์ม-ร่วมงาน-GC-Circular-Living-Symposium-2020-(1)0.jpgโมเดอร์นฟอร์ม-ร่วมงาน-GC-Circular-Living-Symposium-2020-(3).jpg โมเดอร์นฟอร์ม-ร่วมงาน-GC-Circular-Living-Symposium-2020-(4).jpg โมเดอร์นฟอร์ม-ร่วมงาน-GC-Circular-Living-Symposium-2020-(2).jpg

โมเดอร์นฟอร์ม ร่วมงาน
GC Circular Living Symposium 2020: Tomorrow Together

กิตติพงษ์ วนภิญโญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นวิทยากรในงานประชุมระดับโลก “GC Circular Living Symposium 2020 : Tomorrow Together” ร่วมมือกันเพื่อวันพรุ่งนี้ พลิกวิกฤตทรัพยากรโลกอย่างยั่งยืน ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมกับ National Geographic เพื่อเป็นเวทีในการแบ่งปัน และต่อยอดแนวคิด รวมถึงสร้างแนวปฏิบัติแบบ Circular in Action รวมพลังปฏิวัติการใช้ทรัพยากรโลกให้เกิดขึ้นจริง เกิดเป็นความร่วมมือและเครือข่ายพันธมิตร สร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเรา จากกว่า 40 ผู้นำทางความคิด นวัตกร และผู้ขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) จากหลากหลายวงการทั่วโลก ที่ทำได้จริงและเห็นผลเป็นรูปธรรม ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมิ่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยร่วมอภิปรายในหัวข้อ Circular in Action Through Lifestyles “Living a Better Life by Design” Lifestyle Products นำเสนอไอเดียการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เริ่มจากร่วมพัฒนาเฟอร์นิเจอร์กับ GC ทำเก้าอี้พักคอย ด้วยเม็ดพลาสติกรีไซเคิลจากถุงน้ำเกลือให้กับโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และพัฒนาใช้พลาสติกรีไซเคิล 50% ในคอลเลกชัน “Modern Lifestyle...Sustainable Furniture” ประกอบไปด้วย Mono, Motion, Mixx, และ More ซึ่งคว้ารางวัลจากหลากหลายเวทีทั้งระดับประเทศและระดับโลก กระทั่งพัฒนาใช้พลาสติกรีไซเคิล 100% มาทำเฟอร์นิเจอร์โดยคำนึงในแง่ของความสวยงามและผิวสัมผัส ทั้งนี้เฟอร์นิเจอร์ในคอลเลกชัน “Modern Lifestyle...Sustainable Furniture” ใช้กระบวนการ อัพไซเคิล (Upcycle) คือ การใช้วัสดุจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ถูกใช้งานแล้วเพื่อสร้างสิ่งใหม่ ใช้การออกแบบเข้ามาช่วยเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ และ รีไซเคิล (Recycle) คือ วิธีการที่นำวัสดุใช้แล้วเหล่านั้นกลับมาใช้ใหม่ เป็นการส่งคืนวัสดุกลับสู่กระบวนการผลิตผ่านวงจรของการมีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของสังคม ผ่านการออกแบบและเลือกใช้วัสดุอย่างพิถีพิถัน และคำนึงถึงความใส่ใจในการรักษ์โลกของผู้ใช้ โดยเฟอร์นิเจอร์ในคอลเลกชันนี้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100 % ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ด้วยมัลติฟังก์ชันในแง่ประโยชน์ใช้สอย และ mix-use space ในแง่ของสถานที่และบริบทในการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยหรือสำนักงาน พื้นที่ส่วนตัวหรือพื้นที่สาธารณะ ใส่ความเป็นแฟชั่นผ่านการออกแบบที่รองรับการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการเลือกใช้งาน เลือกเสริมเติมแต่ง เพิ่มเติมได้ตามไลฟ์สไตล์ เพื่อรองรับความต้องการ ตอบโจทย์พฤติกรรมและแนวคิดของกลุ่มมิลเลนเนียลที่ต้องการแสดงตัวตนที่แตกต่าง ทั้งยังมุ่งมั่นใส่ใจกับการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรู้คุณค่าเพื่ออนาคตของโลกในวันข้างหน้า

“…การมีส่วนร่วมกับ Circular in action นั้น ทุกคนสามารถเริ่มง่าย ๆ แค่ remind yourself เตือนตัวเองว่า มนุษย์เป็นแค่ผู้อาศัยอยู่ชั่วคราวในโลกใบนี้ มนุษย์ไม่ได้เป็นเจ้าของโลก วันหนึ่งตัวเราก็ต้องจากไป แต่โลกใบนี้ก็ยังอยู่ แล้วค่อย re mindset ของตัวเอง ให้อาศัยอยู่ในโลกใบนี้ด้วยความรักและห่วงใย อยู่อย่างรับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อม เพื่อลูกหลานรุ่นต่อ ๆ ไปของเราจะได้มีโลกให้อาศัยอย่างมีความสุขร่วมกันทั้งคนและโลกตลอดไป....เพราะความยั่งยืนไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องมีส่วนร่วม ช่วยกันสร้างให้เกิดขึ้นจากนี้ไป” กิตติพงษ์ วนภิญโญศักดิ์

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

Call Center: 0-2094-9999

Facebook Messenger: m.me/modernformcompany

Line: https://lin.ee/3FeNyaD

Instagram: Modernformfurniture

Website: www.modernform.co.th

แชร์