Steelcase

Steelcase แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก พร้อมเก้าอี้สำนักงาน 4 รุ่นที่ดีที่สุดของแบรนด์

Main-Banner-Steelcase-1280-960

Steelcase แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ officerepublic โดยในปี 2019 มีรายได้ถึง 112,593 ล้านบาท และมีกำไร 4,120 ล้านบาทเลยทีเดียว ยอดขายถล่มทลายนี้มาเพราะความเจ๋งล้วนๆ ทั้งคุณภาพและมาตรฐานอันดีงามของแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนาน เรามาทำความรู้จัก Steelcase กันให้มากขึ้นเลยดีกว่า

 

Design-Thinking-1280-800.jpg

 

Steelcase เป็นใคร ?

ย้อนกลับไปเมื่อ 105 ปีที่แล้ว มีบริษัทอเมริกันที่ใช้ชื่อว่า Metal Office Furniture Company โดยแรกเริ่มมีเพียงพนักงานและช่างฝีมือแค่ 15 คน ด้วยคุณภาพและความตั้งใจจริงในชิ้นงานทำให้มียอดขายและบริษัทได้เจริญเติบโตขึ้นตามลำดับ

ในปี ค.ศ. 1954 บริษัทก็ได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น Steelcase ตามชื่อแบรนด์สินค้า และเริ่มขยายกิจการออกนอกสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก จนปัจจุบันมีธุรกิจครอบคลุมไปทั่วโลก

ซึ่งหนึ่งในสินค้าที่ขายดีอันดับต้นๆ ของบริษัทก็คือ “เก้าอี้สำนักงาน” ที่ถูกคิดค้นและผลิตออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้จริง จึงทำให้มีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก จนกลายเป็นเก้าอี้ทำงานในฝันที่หลายๆ คนต้องการมีไว้ในครอบครอง

.

Steelcase คุ้มค่ากับการลงทุนไหม ?

Problem solving company คือจุดเริ่มต้นและเป็นแนวคิดหลักในการผลิตสินค้าแต่ละชิ้นเพื่อแก้ไขปัญหาอะไรบางอย่างในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น กว่าจะมาเป็นเก้าอี้หนึ่งตัว Steelcase ต้องใช้เวลาหลายปี ตั้งแต่กระบวนการวิจัยเพื่อหาคำตอบว่าลูกค้าต้องการเก้าอี้แบบไหน นำมาพัฒนา ออกแบบสินค้าไปจนถึงการผลิต ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ทำให้ปัจจุบัน Steelcase ถือครองสิทธิบัตรงานวิจัยต่างๆ มากกว่า 4,000 ฉบับเลยทีเดียว และด้วยความใส่ใจนี้จึงทำให้มีเก้าอี้สำนักงานหลายรุ่นที่ประสบความสำเร็จโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะ 4 รุ่น ยอดนิยมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและดีไซน์ที่ทำให้คนทั่วโลกต้องการเป็นเจ้าของมากที่สุด โมเดอร์นฟอร์มเราจึงนำ 4 รุ่นยอดนิยมนี้เข้ามาจำหน่ายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในประเทศไทย ส่วนความเจ๋งทั้ง 4 รุ่นนี้เป็นอย่างไรไปดูกันข้างล่างได้เลย


Gesture-1280-800.jpg


GESTURE
เก้าอี้ที่ดีไซน์มาเพื่อคนทำงานยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

กว่าจะมาเป็นเก้าอี้รุ่นนี้ผ่านการคิดค้นและพัฒนามากว่า 8 ปี ได้มีการวิจัยจากท่านั่งของคน 2,000 คน ใน 6 ทวีปทั่วโลก ค้นพบพฤติกรรมและท่านั่งใหม่ๆ ในการใช้งานอุปกรณ์ดิจิทัล 9 ท่านั่ง ทางแบรนด์ได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาถอดรหัสท่วงท่าการนั่งและการเคลื่อนไหวต่างๆ จนกลายมาเป็น Gesture ตัวนี้

GESTURE เป็นเก้าอี้สำนักงานที่มีฟังก์ชั่นครบครันที่สุด เพื่อรองรับการนั่งและส่งเสริมให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย Ergonomics Design โครงพนักพิงออกแบบให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งเลียนแบบแนวกระดูกสันหลังของมนุษย์ ทำให้สามารถนั่งในระยะยาวได้อย่างสบาย รองรับการใช้งานกับทุก Device ไม่ว่าจะเป็น Laptop, Tablet และ Smartphone .

 • ที่เท้าแขนปรับได้ถึง 360 องศา ทั้งบิดซ้าย-ขวา เลื่อนหน้า-หลังได้ เพื่อให้พอดีกับการวางศอกทุกอริยาบถในการนั่ง
 •  รักษามุมมองในขณะเอนพนักพิงด้วยระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ (Synchronize-tilt) พนักพิงและที่นั่งแยกออกจากกัน แต่ทำงานสัมพันธ์กัน เมื่อเอนพิง ทำให้เอนพิงได้ง่าย สบายและนุ่มนวล ขาไม่ลอย ปรับประดับการเอนได้ถึง 4 ระดับ
 •  สามารถปรับความสูงต่ำของเบาะ ให้เข้ากับสรีระและความสูงของโต๊ะได้อย่างเหมาะส
 • เทคโนโลยี 3D Liveback ที่ให้การซัพพอร์ตท่าทางในการนั่งได้ดีขึ้น ให้นั่งสบายเป็นธรรมชาติที่สุด เพื่อให้ผลที่ดีต่อสรีระในระยะยาว
 • รับประกันสินค้านาน 12 ปี

Leap-1280-800.jpg

LEAP เก้าอี้ที่นั่งสบายที่สุดและยังติด 1 ใน 10 เก้าอี้ที่ดีที่สุดในโลก 

แน่นอนว่าการนั่งทำงานด้วยเก้าอี้ที่ซัพพอร์ตทุกส่วนของร่างกาย เป็นหนึ่งในความต้องการของผู้บริหาร ดีไซเนอร์ และเจ้าของกิจการ ยิ่งกับเก้าอี้ที่นั่งแล้วช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ก็ย่อมน่าสนใจเป็นพิเศษ จากผลการวิจัยพบว่าผู้ใช้งานเก้าอี้ Leap Chair ตัวนี้ เพิ่มประสิทธิภาพในการในทำงานได้ถึง 17.8%

LEAP เป็นเก้าอี้ที่เข้าใจกลไกของการนั่งทำงานที่แท้จริง ทั้งระบบการโยกเอนที่รับกับสรีระและการเคลื่อนไหว ไปพร้อมๆ กับน้ำหนักตัวของผู้ใช้งานเรียกได้ว่าเป็นกลไกที่เพอร์เฟคที่สุด และการออกแบบที่ยังคำนึงถึงการไหลเวียนของระบบต่างๆในร่างกาย จึงทำให้เก้าอี้ตัวนี้เป็น The Best Ergonomics Chair ที่ให้ความสำคัญกับการเคลื่อนที่ของกระดูกสันหลังเป็นพิเศษ ซึ่งถือเป็นแกนกลางของร่างกายที่หากอยู่ในตำแหน่งสมมาตรแล้ว ก็จะทำให้อวัยวะตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าสมดุล พร้อมกับที่เท้าแขนปรับได้ถึง 4 ทิศทาง สร้างความสบายในขณะนั่งทำงานอย่างแท้จริง

 • ระบบโยกเอนที่ดีที่สุดแบบ Natural Glide System ที่นั่งจะเลื่อนออกขณะเอนพิง ช่วยให้สามารถเปลี่ยนอริยาบถและยังคงทำงานได้ในทันที ที่นั่งเลื่อนออกขณะเอนพิง รองรับทุกอิริยาบถของการนั่งได้เป็นอย่างดี ทำให้ทั้งสายตา บ่า ไหล่ และแขนของผู้ใช้งานให้อยู่ในตำแหน่งเดิม
 • Lumbar Support ที่ปรับตำแหน่งเองอัตโนมัติ ตามสรีระของผู้นั่ง ตามแนวกระดูกสันหลังในตำแหน่งที่สมดุล โค้งเว้าตามสรีระของผู้ใช้งาน
 • 4D Armrest เท้าแขนปรับได้ 4 ทิศทาง รองรับทุกสรีระที่ต่างกันของแต่ละผู้ใช้งาน
 •  รับประกันสินค้า 12 ปี

Think-1280-800.jpg

THINK V2 เก้าอี้ที่ขายดีที่สุด ครบจบทุกฟังก์ชั่น

เก้าอี้สำนักงานที่มีชื่อเสียงติดลมบนได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจากเวอร์ชั่นแรก ปัจจุบันกลายเป็น Think V2 สาเหตุที่ชื่อ Think มาจากการที่เก้าอี้สามารถคิดเองได้ในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหนืดของพนักเมื่อเอนพิงและการที่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้นั่งได้อย่างอัตโนมัติ 

มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยมีให้เลือก 4 สี ออกแบบอย่างเหมาะสมตามหลักการยศาสตร์ ด้วยระบบ Lumbar Support รองรับการเว้าของหลังส่วนล่าง ปรับองศาการเอนพนักพิง ปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ และความยืดหยุ่นของพนักพิง รวมไปถึงระดับความลึกของที่นั่งได้อย่างสมดุลกับสรีระของผู้นั่ง อีกทั้งมีระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ที่รองรับการเอนพิงและยืดเหยียดหลังอย่างผ่อนคลายนุ่มนวล มาพร้อมกับที่เท้าแขนปรับได้ถึง 4 ทิศทาง สร้างความสบายในขณะนั่งทำงานอย่างแท้จริง 

ระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ (Synchronize-tilt) พนักพิงและที่นั่งแยกออกจากกัน แต่ทำงานสัมพันธ์กัน เมื่อเอนพิง นั่งสบาย ขาไม่ลอย และทำให้รักษาระยะมุมมองในการใช้งานคอมพิวเตอร์ ขณะเอนพิง และยังสามารถปรับประดับการเอนได้ถึง 4 ระดับ

 •  Self Weight Adjusting ระบบการคำนวณน้ำหนักอัตโนมัติ สามารปรับความหนืดในการเอนของพนักพิงได้ด้วยตัวของมันเอง
 •  Lumbar Support อุปกรณ์รองรับส่วนเว้าของเอวและหลังส่วนล่าง
 •  รับประกันสินค้า 12 ปี 

Series-1-1280-800.jpg


SERIES 1
เก้าอี้ที่คนถามหามากที่สุดโดดเด่นด้วยดีไซน์และสีสันที่ต้องสะดุดทุกสายตา 

การเลือกเก้าอี้ทำงานดีๆ สักตัว นอกจากฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์แล้ว ดีไซน์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน Series 1 ถูกนำเสนอมาในดีไซน์โค้งมน โดดเด่นในเรื่อง Performance, Style & Choice สะท้อนตัวตนของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ดีไซน์โอบรับลำตัวขณะนั่ง ขนาดกระทัดรัด เป็นเก้าอี้ Ergonomics ที่ตอบสนองการใช้งานตามหลักการยศาสตร์ ด้วยระบบ Lumbar Support รองรับการเว้าของหลังส่วนล่าง ปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ และความยืดหยุ่นของพนักพิง มีระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ที่รองรับการเอนพิง มาพร้อมกับที่เท้าแขนปรับได้ถึง 4 ทิศทาง

 • ระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ (Synchronize-tilt) พนักพิงและที่นั่งแยกออกจากกัน แต่ทำงานสัมพันธ์กัน เมื่อเอนพิง นั่งสบาย ขาไม่ลอย และทำให้รักษาระยะมุมมองในการใช้งานคอมพิวเตอร์ ขณะเอนพิง และยังสามารถปรับประดับการเอนได้ถึง 3 ระดับ
 • LiveBack Technology ด้วย 3D Micro Knit และเส้น Flexor ด้านหลังของพนักพิง ทำให้รองรับทุกการเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี
 •  Self Weight Adjusting ระบบการคำนวณน้ำหนักอัตโนมัติ สามารปรับความหนืดในการเอนของพนักพิงได้ด้วยตัวของมันเอง
 • รับประกันสินค้า 12 ปี 

การได้นั่งทำงานบนเก้าอี้ทำงานดีๆ สักตัวเป็นเสมือนการลงทุนระยะยาวเพื่อตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่ดี สุนทรียภาพกับดีไซน์ที่สวยงามสะท้อนความมีรสนิยมและความเป็นตัวตนของผู้ใช้ และจะดีแค่ไหนถ้าเก้าอี้นั้นช่วยซัพพอร์ตร่างกายเราเพื่อลดความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพต่างๆ ที่จะตามมาได้ด้วย

โมเดอร์นฟอร์มเราเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มีบริการอย่างครบวงจรทั้งเรื่องการขาย และการรับประกันที่ยาวนานถึง 12 ปี หากสนใจสามารถเข้ามาสัมผัสแบรนด์ระดับโลกอย่าง Steelcase ได้ที่โชว์รูมโมเดอร์นฟอร์มศรีนครินทร์ โมเดอร์นฟอร์มสาขาคริสตัลดีไซน์ เซ็นเตอร์ และที่ Lifestyle Space เพลินจิต

 

Explore Products

ergonomic chairs

Next Inspired

เก้าอี้แก้ปวดหลัง ฟังก์ชั่นรองรับสรีระ ช่วยถนอมสุขภาพ

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานสำหรับคนรักสุขภาพ เก้าอี้แก้ปวดหลัง ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม ภายใต้นวัตกรรมการผลิตสุดทันสมัย รองรับสรีระผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

Discover
แชร์