เก้าอี้ทำงาน Ergonomics Chairs เลือกเก้าอี้ทำงานดี ลดความเสี่ยงโรคออฟฟิศซินโดรม

ร้อยละ 90 ของพนักงานออฟฟิศล้วนหมดเวลาไปกับการนั่งจดจ่ออยู่ตรงหน้าคอมพิวเตอร์มากกว่าวันละ 8 ชั่วโมง จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าโรคยอดฮิตที่ตามมากับคนวัยทำงานแทบทุกคน นั่นคือ “ออฟฟิศซินโดรม” ที่ส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมในการทำงาน รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน

1-Ergonomic-1280-960
การเกิดออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) มาจากรูปแบบการทำงานที่ใช้มัดกล้ามเนื้อเดิมซ้ำๆ เป็นระยะเวลานานต่อเนื่อง ทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น คอ บ่า ไหล่ สะบัก ความรุนแรงนั้นมีตั้งแต่เล็กน้อยแค่รำคาญ จนไปถึงระบบประสาทถูกกดทับนานเกินไปจนชาบริเวณแขนและมือ สาเหตุที่เกิดกว่า 50% ล้วนมาจากการนั่งไม่ถูกท่า ตั้งแต่ นั่งหลังค่อม ห่อไหล่ หรือการเอนพิงพนักโดยเว้นช่องว่างระหว่างสะโพกกับพนักพิง ส่งผลให้เกิดการเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อต้นคอ สะบัก และกระดูกสันหลังช่วงล่าง ซึ่งการแก้ไขนั้นเราสามารถขยับลุกขึ้นมายืดกล้ามเนื้อเป็นช่วงๆ และทำการปรับท่านั่งให้ถูกต้อง แต่ในระยะยาวการเลือกเก้าอี้ทำงานแบบ Ergonomics หรือ เก้าอี้การยศาสตร์ที่ช่วยเสริมบริบทการนั่งของเราให้ถูกต้อง และช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อน่าจะเป็นทางออกที่ดีมากกว่า แต่การเลือกเก้าอี้ทำงานเออโกโนมิคส์ ก็ต้องคำนึงให้ดีในหลายๆ ด้าน ทั้งนวัตกรรมที่ออกแบบ วัสดุที่นำมาใช้ ความสวยงาม และราคาสมเหตุสมผล ซึ่งทั้งหมดนี้ทาง Modernform ก็มีมานำเสนอกันหลากหลายหลายรุ่น เราขอแนะนำเก้าอี้ Ergonomic 3 รุ่นที่ติด Top 5 เก้าอี้ที่ขายดีที่สุดจากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Steelcase

2-Gesture-1200-800.jpg
1. Gesture
เก้าอี้เออโกโนมิคส์ตัวท๊อปของแบรนด์ Steelcase ที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์การทำงานยุคดิจิทัลกับ GESTURE เก้าอี้ทำงานที่มีฟังก์ชั่นครบครันที่สุด เพื่อรองรับการนั่งและส่งเสริมให้เกิดการทำงานที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ด้วย Ergonomics Design โครงพนักพิงออกแบบให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งเลียนแบบแนวกระดูกสันหลังของมนุษย์ ทำให้สามารถนั่งในระยะยาวได้อย่างสบาย และอีกหนึ่งจุดเด่นด้วยที่เท้าแขนปรับได้ถึง 360 องศา ทั้งบิดซ้าย-ขวา เลื่อนหน้า-หลังได้ เพื่อให้พอดีกับการวางศอกทุกอริยาบถในการนั่ง รองรับการใช้งานกับทุก Device ไม่ว่าจะเป็น Laptop, Tablet และ Smartphone

3-Think-1200-800.jpg
2. Think v2
เก้าอี้ทำงาน Ergonomics จาก Steelcase แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานอันดับ 1 ของโลก ที่มีการค้นคว้าวิจัยเพื่อตอบโจทย์การทำงานทุกรูปแบบ ทำให้เก้าอี้ทำงานของ Steelcase เป็นเก้าอี้การยศาสตร์ที่ติดอันดับว่าเก้าอี้ทำงานที่ดีที่สุดของโลกมาตลอด มาในดีไซน์ทันสมัยมีให้เลือก 4 สี ออกแบบอย่างเหมาะสมตามหลักการยศาสตร์ ด้วยระบบ Lumbar Support รองรับการเว้าของหลังส่วนล่าง ปรับองศาการเอนพนักพิง ปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ และความยืดหยุ่นของพนักพิง รวมไปถึงระดับความลึกของที่นั่งได้อย่างสมดุลกับสรีระของผู้นั่ง อีกทั้งมีระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ที่รองรับการเอนพิงและยืดเหยียดหลังอย่างผ่อนคลายนุ่มนวล มาพร้อมกับที่เท้าแขนปรับได้ถึง 4 ทิศทาง สร้างความสบายในขณะนั่งทำงานอย่างแท้จริง

4-Series1-1200-800.jpg
3. Series 1
การเลือกเก้าอี้ทำงานดีๆ สักตัว นอกจากฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์แล้ว ดีไซน์และราคาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน SERIES1 เก้าอี ergonomic ซึ่งมีราคาถูกกว่า 2 รุ่นที่กล่าวมา จาก Steelcase แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานอันดับ 1 ของโลก ที่ให้ความใส่ใจกับการค้นคว้าวิจัย เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์การทำงานอย่างดีที่สุด ด้วยดีไซน์โค้งมน โดดเด่นในเรื่อง Performance, Style & Choice สะท้อนตัวตนของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ดีไซน์โอบรับลำตัวขณะนั่ง ขนาดกระทัดรัด เป็นเก้าอี้ Ergonomics ที่ตอบสนองการใช้งานตามหลักการยศาสตร์ ด้วยระบบ Lumbar Support รองรับการเว้าของหลังส่วนล่าง ปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ และความยืดหยุ่นของพนักพิง มีระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ที่รองรับการเอนพิง มาพร้อมกับที่เท้าแขนปรับได้ถึง 4 ทิศทาง

Explore Products

Artboard-1-100

Next Inspired

โมเดอร์นฟอร์ม จับมือ เบเยอร์ เปลี่ยน “ปัญญาคาเฟ่” ให้เป็นร้านกาแฟสุดชิคใจกลางเมือง

เปลี่ยนสเปซให้ Make Sense พลิกโฉม “ปัญญาคาเฟ่” ร้านกาแฟที่มีบาริสต้าเป็นผู้พิการทางสติปัญญา ในย่านใจกลางเมืองบนถนนเพชรบุรี ซอย 12 ให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดชิค

Discover
แชร์