All in One ครบฟังก์ชันในห้องเดียว

“ห้องนอน” เป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่อาศัยมากที่สุดในหนึ่งวัน หากไม่นับรวมที่ทำงานของเราแล้วละก็ ซึ่งนอกจากฟังก์ชันของการพักผ่อนแล้ว เราสามารถจัดสรรพื้นที่ในห้องให้ครบทุกการใช้งานได้แบบง่ายๆ...

Main-Banner-Bedroom-1280-960

เรียกได้ว่า “ห้องนอน” เป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่อาศัยมากที่สุดในหนึ่งวัน หากไม่นับรวมที่ทำงานของเราแล้วละก็ ซึ่งนอกจากฟังก์ชันของการพักผ่อนแล้ว เราสามารถจัดสรรพื้นที่ในห้องให้ครบทุกการใช้งานได้แบบง่ายๆ สะดวกครบครันในพื้นที่เดียว ทั้งพื้นที่พักผ่อน พื้นที่ทำงาน และพื้นที่สังสรรค์

แน่นอนว่าสำหรับชีวิตในยุคปัจจุบันที่เรื่องของพื้นที่ มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ การจัดห้องนอนแบบคอมแพคจึงถูกนำมาใช้กับรูปแบบการอยู่อาศัยแบบคอนโดมิเนียมหรือหอพักเป็นส่วนใหญ่ จนบางทีหลายคนก็ติดการใช้ชีวิตที่ทุกอย่างมีครบจบในห้องเดียว พอกลับมาอยู่อาศัยแบบบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์จึงอดไม่ได้ที่จะจัดห้องนอนของตัวเองให้มีฟังก์ชันทุกอย่างแบบ All in one

Bedroom-Furniture-1280-800.jpg

ซึ่งการใช้งานหลักๆ นั้นประกอบไปด้วยพื้นที่พักผ่อนหรือส่วนของเตียงนอน พื้นที่ทำงาน พื้นที่สังสรรค์หรือพื้นที่สำหรับรับแขก ห้องน้ำ และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่คือมุมแต่งตัว ซึ่งขนาดนั้นอาจเริ่มต้นจากมุมเล็กๆ ไปจนถึงวอล์กอินคลอเซต ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องนั่นเอง

ก่อนอื่นต้องเริ่มจากการสำรวจพฤติกรรมของตนเองก่อนว่าโดยปกติแล้วใช้พื้นที่ไหนมากที่สุด เรียงจากมากไปน้อย แล้วลองจับพื้นที่ที่ใช้บ่อยมากกับรองลงมาไว้ด้วยกันแล้วค่อยๆ วางฟังก์ชันไล่ลำดับออกไป โดยสำรวจไปพร้อมๆ กันว่าการใช้งานไหนสามารถใช้พื้นที่ร่วมกันได้บ้าง เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ อย่างเช่น เตียงนอนที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทำงานได้ด้วยเพียงหาโต๊ะขนาดเล็กมาวางคอมพิวเตอร์สำหรับคนที่ไม่ต้องทำงานจริงจังมากนัก หรือโต๊ะอเนกประสงค์ที่สามารถปรับการใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น ทั้งเป็นโต๊ะแต่งหน้า ทานข้าว หรืออ่านหนังสือ


โดยการจัดสรรพื้นที่ใช้งานให้ลงตัวนั้น สามารถแบ่งออกด้วยกัน 3 วิธี       Bedroom-Openplan-1280-800.jpg

1.ห้องโปร่งโล่งแบบโอเพ่นแปลน เน้นความโล่งแบบไม่มีอะไรมาบดบัง ด้วยการจัดเฟอร์นิเจอร์ชิดผนังให้หมดหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ทรงโปร่งไม่ทึบตัน ไม่ทำการกั้นผนังใดๆ เน้นใช้พื้นที่ร่วมกันให้มากที่สุด เหมาะกับห้องนอนขนาดเล็ก

Bedroom-แบ่งพื้นที่-1280-800.jpg

2.ใช้เฟอร์นิเจอร์ในการแบ่งพื้นที่ สำหรับใครที่ต้องการความเป็นสัดส่วน อาจใช้เฟอร์นิเจอร์ในการแบ่งพื้นที่ออกจากกัน เช่น การจัดวางตู้เสื้อผ้าแทนการกั้นผนังเพื่อปิดบังมุมมองไปยังเตียงนอน และเป็นการแยกการใช้งานอย่างชัดเจน เหมาะกับห้องนอนขนาดกลาง มีสมาชิกสองคนในห้อง

 Bedroom-Duplex-1280-800.jpg

3.ห้องแบบ Duplex หรือห้องที่มีชั้นลอย เหมาะสำหรับบ้านหรือตึกแถวที่มีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานมากเป็นพิเศษ สามารถออกแบบชั้นลอยเพื่อแยกส่วนที่นอนไว้ชั้นสองอย่างชัดเจนและชั้นล่างเป็นพื้นที่พักผ่อน สันทนาการ เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่แนวตั้งและระบบโครงสร้างที่ออกแบบไว้รองรับน้ำหนักได้

เพียงรู้จักการใช้งานที่แท้จริงของตัวเอง ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ในห้องห้องหนึ่งให้สามารถบรรจุฟังก์ชันครบจบในห้องเดียว แบบ All in one ได้อย่างลงตัวแบบง่ายๆ

Explore Products

clean-furniture

Next Inspired

เคล็ดลับการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ให้สวยอยู่คู่บ้านกันนานๆ

เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นหัวใจหลักที่ทำให้บ้านดูสวยงามเเละน่าอยู่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อเวลาผ่านไปก็ย่อมดูเก่าเสื่อมโทรมลง โมเดอร์นฟอร์มมีเคล็ดลับการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ ในแต่ละวัสดุอย่างถูกวิธี เพื่อยืดอายุความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่กันนานๆ มาแนะนำ...

Discover
แชร์