HOME / Editorial / เพราะครัวที่ดี นำมาซึ่งความสุขในการทำอาหาร

เพราะครัวที่ดี นำมาซึ่งความสุขในการทำอาหาร

ส้มเป็นคนที่ชอบทำอาหาร เวลาที่ว่างจากการทำงานนอกจากการออกกำลังกายแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะใช้เวลาอยู่ในครัวทำอาหาร ขนมไทย และเบเกอรี่ โดยทุกครั้งที่ทำอาหารจะพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบมาก วันธรรมดาก็จะทำอาหารเพียงไม่กี่อย่าง เนื่องจากอยู่กันไม่กี่คน แต่วันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะจัดเต็มสำหรับลูกๆและทุกคนในครอบครัว แถมยังเผื่อแผ่ไปยังคนอื่นๆด้วย เวลาทำอาหาร เมื่อมีคนทานแล้วบอกว่า “อร่อย” แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

ช่วงที่ออกแบบบ้าน ได้ไปดูครัวจากหลายๆที่ สุดท้ายก็ลงตัวที่โมเดอร์นฟอร์ม เพราะออกแบบได้ลงตัวตามที่เราต้องการ มีตู้และช่องเก็บของเยอะ สำหรับเก็บสิ่งต่างๆ เป็นสัดส่วนที่ครบและลงตัว หยิบจับเครื่องครัวและของใช้ต่างๆได้สะดวกมือทั้งรูปแบบภายนอกและฟังก์ชั่นภายใน มีดีไซน์รูปทรงเข้ากับอินทีเรียภายในบ้าน สีออกโทนขาวครีม ดูสะอาดและสบายตา ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย ตอนนี้ใช้ครัวมาแล้วกว่า 3 ปี ยังไม่พบปัญหาเลยค่ะ

ธนภรณ์ อัศวรุ่งเรือง(คุณส้ม)
รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเมทเทค เพลทติ้ง จำกัด

ชุดครัวสไตล์คลาสสิกสีครีมขาวที่โทนสีเข้ากับบ้านได้เป็นอย่างดี เพิ่มรายละเอียดของกรอบหน้าบานและมือจับที่ทำให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น มาพร้อมเคาน์เตอร์ Island ที่เชื่อมต่อออกมาจากชุดครัว เพิ่มความหรูหราด้วยการซ่อนไฟ LED ใต้ท้อปช่วยให้ชุดดูสว่าง อบอุ่นขึ้น พื้นที่ในการเตรียมอาหาร เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการทำหารและขนมของคุณส้มได้เป็นอย่างดี

ตู้แบบเข้ามุม สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ มาพร้อมถาดเคลื่อนที่สามารถดึงออกมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการหยิบใช้ ซึ่งสามารถทำบานเปิดได้ทั้งซ้ายและขวา มาพร้อมเตาอบแบบฝัง ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและช่วยทำให้ชุดครัวจัดเก็บเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์เสริมสำหรับวางขวดปรุงรสและแขวนอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ บนผนัง สามารถนำมาประยุกต์ใช้วางของตกแต่ง เพื่อเพิ่มความสวยงามหรือวางอุปกรณ์ได้ตามความต้องการ

ชุดครัวตัว I แบบชิดผนังพร้อมหน้าบานเข้ากรอบด้วยกระจกสไตล์คลาสสิกรูปข้าวหลามตัดสร้างความอ่อนช้อยเบาๆ

ตู้สูงสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆในตู้ พร้อมชั้นวางที่สามารถช่วยให้จัดวางของได้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งตอบโจทย์คุณส้มที่มีอุปกรณ์สำหรับเตรียมอาหารทั้งคาวทั้งหวานหลากหลาย ชั้นวางที่ปรับระดับช่วยให้ปรับความสูงแยกหมวดหมู่ของอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี ช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอุปกรณ์

ลิ้นชักที่แยกอุปกรณ์ในการจัดเก็บเพื่อความเป็นระเบียบและสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมด้านในแต่ละชั้นได้ตามความต้องการและตามการใช้งานจริง
ชุดครัวที่ดีนั้น เราจึงต้องเลือกและออกแบบด้วยตัวเอง เพื่อตอบสนองการใช้งานที่ลงตัว ตามความชอบที่แตกต่างกันของผู้ใช้งาน ซึ่งจะถือได้ว่าเป็น My Kitchen ของผู้ใช้อย่างแท้จริง